Tranh cãi tình huống xe taxi "tiến thoái lưỡng nan" vì xe container

Chiếc ô tô con cố gắng vượt lên khi xe container đang vào cua nên bị ép sát vào lề đường, muốn đi tiếp cũng không được mà muốn dừng lại cũng chẳng xong.

Tình huống được ghi lại tại khu vực nút giao vào cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, bởi camera hành trình trên một chiếc ô tô đi phía sau.

Video cho thấy xe container chạy ở giữa hai làn đường và đang vào khúc cua xuống dốc. Mặc dù khoảng trống bên trái không nhiều nhưng chiếc xe taxi phía sau vẫn cố gắng chen vào với ý định chạy vượt lên.

 

Tranh cãi tình huống xe taxi "tiến thoái lưỡng nan" vì xe container

Do rơi vào đúng khúc cua nên phần đầu xe container chặn xe taxi, trong khi đó phần rơ-moóc phía sau kẹp và ép sát chiếc xe con vào lề. Thậm chí, chỉ một chút nữa là bánh sau của xe đầu kéo sẽ “liếm” vào thân xe taxi nhưng cả hai phương tiện đã kịp dừng lại.

Vào lúc này, xe taxi không thể tiến cũng không thể lùi được, người bên trong cũng khó thoát ra ngoài do hai cửa bên trái bị chắn bởi hàng rào còn bên phải là thân xe container. Trong khi đó, nếu xe đầu kéo tiếp tục đi thì sẽ va chạm với xe con.
Hình ảnh từ camera hành trình không cho thấy đoạn kết của tình huống này. Tuy nhiên, một người được cho là phụ lái của xe container đã xuống để kiểm tra đồng thời ra hiệu để các phương tiện khác có thể tiếp tục di chuyển.

Trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng lái xe taxi có thể vì muốn nhanh vài giây nên đã vội vàng vượt, để rồi sẽ bị chậm nhiều phút, thậm chí có thể xảy ra va chạm. “Đường thì hẹp mà không hiểu sao bác tài cứ muốn nhoi lên”, tài khoản Facebook Phú Trần viết.

“Pha này xe container kẹp cho xe con tiến thoái lưỡng nan, không biết tâm lý của lái xe taxi thế nào chứ mình thì chắc cũng run đấy”, người dùng có tên Lê Thanh nhận xét. Phần đông bình luận cho rằng lái xe taxi nên xem lại cách đi, hoặc là quá tự tin hoặc là còn “non”.

Nhưng cũng có ý kiến đặt vấn đề về việc xe container “ôm” cả hai làn đường. “Xe taxi đi ẩu thì lái xe container cũng chẳng vừa”, nick Vĩnh Thụ bình luận. “Xe đầu kéo đi giữa hai làn đường mà lại thiếu quan sát, cũng phải có phần trách nhiệm với lái xe taxi”.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất