Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

H.Minh

Tại phiên đấu giá “Nghệ thuật đương đại và hiện đại Đông Nam Á” vừa diễn ra tại Bonhams, Hồng Kông (Trung Quốc), bức tranh “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long” của họa sĩ Phạm Hậu đã được bán với giá 1,25 triệu USD.

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD
Bức tranh “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long”.

Bức tranh là tác phẩm nghệ thuật nằm trong bộ sưu tập của vị Hoàng đế cuối cùng Việt Nam Bảo Đại. Bức tranh đã xuất hiện trên thị trường nghệ thuật quốc tế, 70 năm sau khi được vua Bảo Đại tặng cho người khác như một món quà cá nhân.

Đây cũng lần đầu tiên một bức tranh tư liệu từ bộ sưu tập cá nhân của Hoàng đế Bảo Đại được đưa ra đấu giá. Dù có xuất xứ như vậy nhưng trước khi phiên đấu giá diễn ra, các nhà nghiên cứu mỹ thuật trong nước cũng dự đoán, tác phẩm không thể làm nên bất ngờ.

Mức khởi điểm của bức tranh khá cao, 2.800.000 đến 3.800.000 HKD, tức là 8 tỷ đồng đến 11 tỷ đồng.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển

Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển

Trung tâm Phim tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân thuộc Báo Nhân Dân đã chính thức cho ra mắt bộ phim tài liệu dài 40 tập mang tên “Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển”.
Khi Xòe Thái được vinh danh

Khi Xòe Thái được vinh danh

PV Báo Đại Đoàn Kết trao đổi với bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái nhân dịp Xoè Thái vừa được ghi danh vào Danh sách Di sản ...

Xem nhiều nhất