Trao 9 Huy chương Vàng cho các Tài năng trẻ diễn viên kịch nói

Hoàng Minh

Sau gần 10 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 18/12, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc năm 2020 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc và trao giải.

Trao 9 Huy chương Vàng cho các Tài năng trẻ diễn viên kịch nói
Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhìn nhận: Điều đáng chú ý tại Cuộc thi lần này là sự tham gia đông đảo của đội ngũ diễn viên trẻ của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập. Đồng hành với các thí sinh là sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể.

Cũng theo Thứ trưởng, cuộc thi cho thấy lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sỹ trẻ thật đáng trân trọng, giúp chúng ta có thêm niềm tin vào lớp nghệ sỹ kế cận cũng như những giá trị của nghệ thuật sân khấu Kịch nói trong đời sống xã hội hôm nay.

Trao HCV cho 9 Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.
Trao HCV cho 9 Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.

Thay mặt Hội đồng giám khảo, NSND Lê Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng cũng nhìn nhận, sân khấu thành phố Hồ Chí Minh, các công ty nghệ thuật, từ tỉnh Thanh Hóa miền Trung và đặc biệt các Nhà hát quốc gia như Nhà hát Quân đội, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Hà Nội… Sàn diễn Nhà hát Tuổi trẻ đã là nơi thăng hoa của 50 trích đoạn được chọn lựa từ kịch mục trong nước và thế giới, từ cổ đại đến hiện đại. Có thể kể đến như: Mê Đê, Othello, Thúy Kiều, Vũ Như Tô, Phồn Y…

Một trong những thành công của cuộc thi lần này là khán giả được tiếp cận với nhiều nhân vật sân khấu nổi tiếng qua mọi thời đại, những nhân vật lịch sử thế giới và Việt Nam, nhũng nhân vật kinh điển, đương đại và hiện đại của lịch sử sân khấu. Nhiều nhân vật đã từng là mơ ước của các thế hệ diễn viên kịch nói hôm nay.

Theo NSND Lê Minh Ngọc, đã xuất hiện những hình thức “lạ”, những “bất ngờ” trong xử lý tình huống. “Cái mới” luôn đi cùng với “cái đẹp” trên sân khấu cuộc thi. Điều này chứng tỏ chúng ta đang cố gắng nâng tầm trình độ chuyên nghiệp của nghề diễn.

Trao HCB cho các Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.
Trao HCB cho các Tài năng trẻ diễn viên kịch nói.

Kết quả, BTC đã trao 9 Huy chương Vàng cho các diễn viên: Phạm Tố Uyên (vai Lý Chiêu Hoàng, trích vở Rừng trúc - Nhà hát Kịch Hà Nội; Ngô Minh Hoàng (vai Mê Đê, trích vở Mê Đê - Nhà hát Kịch Việt Nam; Lê Thị Tuyết Trinh (vai vợ Mác-bét, trích vở Mác-bét - Nhà hát Kịch Việt Nam); Vũ Thị Việt Hoa (vai Phồn Y, trích vở Lôi Vũ - Nhà hát Kịch Việt Nam); Trương Minh Hoàng (vai Ô-ten-lô, trích vở Ô-ten-lô, Nhà hát Kịch Hà Nội); Nguyễn Lan Anh (vai Bedelia, trích vở Tên cớm và bản thánh ca - Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc); Huỳnh Thị Kim Hoài (vai Sen, trích vở Làm đĩ - Công ty CP Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn - Sân khấu Kịch Hồng Vân); Nguyễn Anh Tú (vai Tartuffe, trích vở Tartuffe - Nhà hát Tuổi trẻ); Trương Mạnh Đạt (vai Ông già 95 tuổi, trích vở Những cái ghế - Nhà hát Tuổi trẻ).

Ngoài ra, BTC cũng trao 15 Huy chương Bạc cho các diễn viên xuất sắc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Nhằm phục vụ khán giả trong dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, hàng loạt dự án phim Việt vừa ấn định ngày ra rạp.

Tin nóng

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

Với mục tiêu sử dụng và phát triển khu vực bãi giữa sông Hồng một cách hiệu quả, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có đề xuất phát triển bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng thành công viên văn hóa.

Xem nhiều nhất