Trao giải cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ III

Anh Vũ

Tối 6/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ trao giải cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ III.

 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải cuộc thi. Ảnh: Duy Khánh.

Dự lễ trao giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Chủ đề trọng tâm xuyên suốt của cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ III là tuyên truyền về các thành tựu nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản ánh sâu rộng các sự kiện, hoạt động quan trọng trong công tác quản lý, xây dựng cơ cế, chính sách pháp ;iaatj, gương điển hình tiên tiến ngành tài nguyên môi trường… nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản nhà tài nguyên và môi trường trên phạm vi cả nước.

Kể từ khi phát động, sau Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo khi sơ loại có 119 tác phẩm báo in, 24 tác phẩm phát thanh và 10 tác phẩm truyền hình, 39 tác phẩm báo điện tử đảm bảo điều kiện để chấm chung khảo. 

Những tác phẩm được vào chấm chung khảo đều là những bài viết có tính thời sự cao đặt ra những vấn đề cấp bách và lâu dài có tính gợi mở về giải pháp thiết thực, được cộng đồng và dư luận xã hội quan tâm, liên quan đến sự phát triển bền vững của ngành tài nguyên môi trường. 

Căn cứ thể lệ cuộc thi và căn cứ kết quả chấm của Ban thư ký, Hội đồng giám đã trao 14 giải khuyến khích, 8 giải B, 4 giải A cho 4 loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử) và 1 giải cho tập thể.

Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường tặng thưởng 5 bằng khen cho tác giả, nhóm tác giả và tập thể có nhiều tác phẩm chất lượng cao đạt giải.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất