Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

M. Quyên

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Ban tổ chức quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 (năm 2018).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc lá thư ấy?”. Cuộc thi được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư của các em học sinh trong cả nước tham gia.

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng cùng 4 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật.

Trong đó, em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh lớp 8A, trường THCS Nguyễn Trãi (Nam Sách, Hải Dương) đã đoạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 và đây là lần thứ 2 trường THCS Nguyễn Trãi có học sinh giành giải quán quân.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trang trải lòng mình cho câu hát

Trang trải lòng mình cho câu hát

Nhân một thông tin tôi nghe được mà liên tưởng đến những ví von vui vui. Đấy là người ta tâm đắc về một số tỉnh, trong đó có Bắc Ninh ngày càng quan tâm đến văn hóa, ...
Đưa di sản vào đời sống

Đưa di sản vào đời sống

Di sản là vốn quý của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang nắm giữ kho tàng di sản với trữ lượng lớn...
'Dọn rác' trên mạng xã hội

'Dọn rác' trên mạng xã hội

Cùng với mặt tích cực, các nền tảng mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều tiêu cực, thậm chí được coi là “rác” văn hóa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất