Trao giải 'Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015 -2016'

Lan Hương

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam đồng tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016 và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH.

Trao giải 'Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015 -2016'

  Các tác giả nhận giải. 

Đây là lần đầu tiên Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh của BHXH Việt Nam. Giải báo chí tôn vinh các tác phẩm tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, giải báo chí đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí và nhiều tác giả tâm huyết. Các cơ quan báo chí đã gửi các bài dự thi rất chất lượng, được Hội đồng giám khảo đánh giá cao, có sức tác động, lan tỏa mạnh mẽ tới xã hội.

Qua vòng sơ khảo và chung khảo, từ hơn 1.200 tác phẩm báo chí, Ban tổ chức, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn trao 4 giải A, 8 giải B, 12 giải C, 20 giải khuyến khích và 4 giải tập thể.

Các tác phẩm dự thi và đạt giải đã phản ánh nhiều nội dung trên mọi lĩnh vực của ngành BHXH như: Công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, công tác tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020, công tác tổ chức thực hiện Luật BHXH, BHYT. 

Đặc biệt, các tác phẩm báo chí đã đưa ra thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, phản ánh thực trạng nêu rõ nguyên nhân và giải pháp đối với những hạn chế, bất cập trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, đấu tranh ngăn chặn các hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT.

Các tác phẩm đã cung cấp thông tin, giúp cơ quan chức năng thấy được những bất cập chính sách, những biểu hiện tiêu cực, sai trái còn xảy ra để có giải pháp điều chính kịp thời, khẳng định vài trò của ngành BHXH với sự nghiệp an sinh xã hội.

Cũng tại lễ trao giải, Bảo hiểm xã hội đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH cho Tổng Giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo và 14 lãnh đạo các cơ quan báo chí có đóng góp lớn, quan trọng cho sự phát triển của ngành BHXH.

Loạt bài: Nâng chế tài, tăng mức phạt - có hạn chế được nợ đọng BHXH của Báo Đại đoàn kết nhận giải C.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội trở lại

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội trở lại

Sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, tại Hà Nội.
Lê Chức - người nghệ sĩ tài hoa

Lê Chức - người nghệ sĩ tài hoa

Lê Chức sinh năm 1947, đứng tuổi Đinh Hợi. Tôi quen Lê Chức vào năm 1992 khi gã vừa tốt nghiệp khoa đạo diễn sân khấu ở Liên Xô về...

Tin nóng

Xem nhiều nhất