Trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26

Th. Anh

Ngày 8/11, tại Cà Mau đã diễn ra Lễ trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26.

Trong đó, đoàn Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì được trao cho đoàn Lâm Đồng và giải Ba được trao cho đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh Bằng khen của Bộ GDĐT, các thí sinh dành giải Nhất đã vinh dự được nhận huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn.

Trước đó, trong  Vòng Sơ khảo quốc gia, BTC Hội thi đã chọn ra được 198 thí sinh xuất sắc từ gần 1.000 thí sinh trên cả nước tham dự Vòng Chung kết quốc gia. Trong đó, bảng A (thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm cấp Tiểu học) với 30 thí sinh; bảng B (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp Trung học cơ sở) với 55 thí sinh; bảng C (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp Trung học phổ thông) với 55 thí sinh; bảng D (thi sản phẩm sáng tạo) với 29 sản phẩm (58 thí sinh).

Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thi để tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Đây cũng là năm đầu tiên diễn ra Vòng Sơ khảo quốc gia tại 3 khu vực miền Bắc - Trung - Nam, tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển đến các địa điểm thi, đồng thời tăng tính cạnh tranh của cuộc thi.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

ĐBSCL: Xâm nhập mặn trên diện rộng

ĐBSCL: Xâm nhập mặn trên diện rộng

Tổng cục Thủy lợi cho biết, xâm nhập mặn mùa khô 2020-2021 ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra ở mức cao hơn trung bình nhiều năm.
Cân nhắc một đề xuất

Cân nhắc một đề xuất

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa gửi Bộ GTVT kiến nghị về dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất