Trao giải Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc

Xuân Hiếu

Cuối tuần qua, tại Trường Đại học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27, năm 2019. Tới dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trao giải Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ  trao giải cho các thí sinh.

Kỳ thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức từ ngày 2 - 5/4, thu hút 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trường THPT chuyên trên toàn quốc tham gia với 650 thí sinh, được chia làm 2 bảng A và B. Các sinh viên tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích; học sinh THPT chuyên dự 2 buổi thi. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 6 giải đặc biệt, 68 giải nhất, 114 giải nhì, 159 giải ba và 58 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, có một sinh viên đạt thủ khoa ở cả 2 môn là Vương Đình Ân thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là trường có thành tích cao nhất với 10 giải nhất, trong đó có 3 giải đặc biệt.

Trường Đại học Nha Trang được Bộ GD-ĐT trao tặng bằng khen vì có đóng góp tích cực trong công tác tổ chức kỳ thi. Ngoài ra, 9 học sinh THPT có thành tích xuất sắc và vượt khó được nhận phần thưởng của Quỹ Lê Văn Thiêm và 11 nữ sinh nhận phần thưởng của GS. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam.                    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thí điểm mô hình dạy nghề song bằng quốc tế

Thí điểm mô hình dạy nghề song bằng quốc tế

Trường Cao đẳng (CĐ) nghề Yên Bái đang thí điểm chương trình đào tạo song bằng quốc tế. Tấm bằng này được công nhận tại các nước châu Âu. Đại diện nhà trường thông tin, chương trình có kinh phí đầu tư hơn 4 tỉ đồng, do Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH) ký hợp đồng thí điểm.

Xem nhiều nhất