Trao giải thưởng cho một người phạm pháp là hành động thiếu khách quan

M.L.

"Việt Nam cho rằng việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi"…

Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/3 đã vinh danh giải thưởng Phụ nữ can đảm đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có nickname là Mẹ Nấm?

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền con người trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

“Việt Nam cho rằng việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa 2 nước”- ông Bình nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất