Trao giải thưởng cuộc thi Dự án Tình nguyện năm 2020

Nguyễn Phượng

Ngày 24/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trao giải thưởng cuộc thi dự án tình nguyện năm 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện năm 2020.

Giao lưu cùng các bạn thanh niên đạt giải.
Giao lưu cùng các bạn thanh niên đạt giải.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi dự án tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” là cơ hội để đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đưa ra các sáng kiến về các vấn đề cụ thể, địa bàn cụ thể để tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các địa bàn khó khăn; đồng thời thông qua đó tổ chức đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên.

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, cuộc thi dự án tình nguyện năm 2020 đã được triển khai rộng rãi trên cả nước, các tập thể, cá nhân nào cũng có thể gửi tham dự cuộc thi, với 6 chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như: Tình nguyện trong nông thôn mới; văn minh đô thị; bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hâu; an sinh xã hội; chăm lo thiếu nhi; an toàn giao thông; áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện.

Từ khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự cuộc thi. Hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở. Từ ngày 11/6 đến ngày 18/6, 250 dự án hợp lệ đã được đưa lên bình chọn trên mạng xã hội để cộng đồng bình chọn dự án yêu thích bằng cách like hoặc chia sẻ dự án để tăng tính lan tỏa.

10 dự án có lượt yêu thích và chia sẻ cao nhất và 10 dự án do Ban tổ chức bình chọn đã lọt vào vòng Chung khảo và trình bày trước hội đồng bình chọn. Theo đó, hội đồng bình chọn chung khảo cũng đã họp và chọn ra 10 dự án xuất sắc đạt giải thưởng cuộc thi.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền (www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cá chép giòn

Cá chép giòn

Nhiều hộ nông dân đã phát triển đàn cá chép giòn, thu được nhiều lợi nhuận so với việc nuôi một số loại cá khác.
Làm cho ý Đảng hợp với lòng dân

Làm cho ý Đảng hợp với lòng dân

Ngày 28/10, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các Hội đồng tư vấn của UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất