Trao giải thưởng sử học Phạm Thận Duật

Mạnh Thắng

Ngày 29/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật đã tổ chức lễ trao Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật - 2018.

Giải Nhất được trao cho TS Phạm Lê Huy (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội) với công trình nghiên cứu “Tầng lớp thủ lĩnh tại Giao Châu - An Nam thời đô hộ Tùy Đường”.

2 giải Nhì được trao cho luận án “Các thương cảng ven biển Bắc Trung Bộ trong quan hệ thương mại khu vực và quốc tế thế kỷ XI-XIX” của TS Nguyễn Văn Chuyên; Luận án “Các di tích đền – tháp, thành – lũy Champa ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế” của TS Nguyễn Văn Quảng.

3 giải Ba cho các luận án: “Thủ công nghiệp và thương nghiệp Đàng Ngoài thế kỷ XVII - XVIII” của  TS Lê Thùy Linh; “Cuộc chiến giữa lực lượng Tây Sơn và Nguyễn Ánh giai đoạn 1778-1802” của  TS Nguyễn Thị Hằng Nga; “Quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở tỉnh Bắc Giang từ năm 1997 đến năm 2015” của TS Nguyễn Thị Vân.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thổ cẩm

Thổ cẩm

Tôi mê sắc màu thổ cẩm từ độ chạm phải mắt em. Xóm núi đã tối từ lâu, đêm đen kịt phủ khắp núi rừng.
NSND, họa sĩ Doãn Châu: Vẽ trong ký ức mộng du

NSND, họa sĩ Doãn Châu: Vẽ trong ký ức mộng du

Vợ chồng nghệ sĩ Doãn Châu và Bích Thu đều là lớp nghệ sĩ khóa 1 của Trường Sân khấu Việt Nam (tốt nghiệp năm 1961). Đây có thể coi là thế hệ vàng của sân khấu nước ...

Xem nhiều nhất