Trao giải Văn học tuổi 20 lần thứ 6

Đoàn Xá

Sáng 23/12, tại TP HCM, NXB Trẻ- đơn vị tổ chức cuộc thi Văn học tuổi 20 đã chính thức công bố các giải thưởng của cuộc thi lần thứ 6. Đáng chú ý, lần này trao giải này không có tác phẩm đoạt giải nhất (trị giá 70 triệu đồng).

2 tác phẩm đoạt giả nhì gồm “Wittgenstein của Thiên đường đen”  của tác giả Maik Cây, “Người lạ” của tác giả Mai Thảo Yên. Các tác phẩm đoạt giải 3 gồm “Sau những ngày mưa  của Phạm Thu Hà; “Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa” của Hiền Trang; “Yagon - Những kẻ vô cảm” của Phạm Bá Diệp. Các tác phẩm đoạt giải Khuyến khích là “Chuyến tàu nhật thực” của Đinh Phương; “Cửa sổ phía đông” của Nguyễn Thị Kim Hòa; Độc hành  của Nguyễn Đình Khoa; “Nhân gian nằm nghiêng”  của Đặng Hằng.

Ngoài ra ban tổ chức đã trao thêm 1 giải thưởng bạn đọc yêu thích nhất cho cuốn “Cánh đồng ngựa”  của Nguyên Nguyên.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Thay vì "bỏ rơi" johnny Depp giữa bê bối kiện tụng kéo dài nhiều năm, Dior đã nhận về "quả ngọt" khi doanh thu nước hoa liên tiếp tăng mạnh sau khi Depp thắng kiện.
Tìm đường 'hồi sinh' tranh dân gian Kim Hoàng

Tìm đường 'hồi sinh' tranh dân gian Kim Hoàng

Nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa, Giám đốc Bảo tàng gốm sứ Hà Nội đã cùng với những cộng sự “tìm đường” hồi sinh dòng tranh dân gian Kim Hoàng.

Xem nhiều nhất