Trao giải Văn học tuổi 20 lần thứ 6

Đoàn Xá

Sáng 23/12, tại TP HCM, NXB Trẻ- đơn vị tổ chức cuộc thi Văn học tuổi 20 đã chính thức công bố các giải thưởng của cuộc thi lần thứ 6. Đáng chú ý, lần này trao giải này không có tác phẩm đoạt giải nhất (trị giá 70 triệu đồng).

2 tác phẩm đoạt giả nhì gồm “Wittgenstein của Thiên đường đen”  của tác giả Maik Cây, “Người lạ” của tác giả Mai Thảo Yên. Các tác phẩm đoạt giải 3 gồm “Sau những ngày mưa  của Phạm Thu Hà; “Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa” của Hiền Trang; “Yagon - Những kẻ vô cảm” của Phạm Bá Diệp. Các tác phẩm đoạt giải Khuyến khích là “Chuyến tàu nhật thực” của Đinh Phương; “Cửa sổ phía đông” của Nguyễn Thị Kim Hòa; Độc hành  của Nguyễn Đình Khoa; “Nhân gian nằm nghiêng”  của Đặng Hằng.

Ngoài ra ban tổ chức đã trao thêm 1 giải thưởng bạn đọc yêu thích nhất cho cuốn “Cánh đồng ngựa”  của Nguyên Nguyên.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp

Tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp

Hồ Hữu Tiệp (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) là nơi ghi dấu chiến công của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không vào đêm 27/12/1972 khi một ...

Tin nóng

Biên đạo Tuyết Minh ‘vật lộn’ với múa

Biên đạo Tuyết Minh ‘vật lộn’ với múa

“Tôi sẽ làm nhiều vai trò để diễn viên và vở diễn sống trên sân khấu, để khán giả sẽ bỏ tiền mua vé đến xem nghệ sĩ múa biểu diễn”, đó là câu nói ngắn gọn nhưng đầy nhiệt huyết, thể hiện khát vọng đưa nghệ thuật múa Việt Nam đến gần hơn với khán giả của biên đạo múa Tuyết Minh.

Xem nhiều nhất