Trao Huân chương Lao động cho các cán bộ lãnh đạo Quốc hội

Sáng 19/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao Huân chương Lao động tặng các cán bộ lãnh đạo Quốc hội.

Trao Huân chương Lao động cho các cán bộ lãnh đạo Quốc hội - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho các cán bộ lãnh đạo Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

7 cá nhân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì gồm: Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trương Minh Hoàng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Luật; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Văn Pha; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phùng Đức Tiến; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương; Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Trần Quang Chiểu.

Huân chương Lao động hạng Ba được trao tặng cho Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nguyên Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Hữu Quang; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trần Văn Minh.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các cán bộ đã, đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước do có công lao đóng góp, thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. 

“Dù đảm nhận cương vị, vai trò, chức trách và thực hiện nhiệm vụ khác nhau nhưng các đồng chí đều là những tấm gương tiêu biểu về trí tuệ, tư duy đổi mới, nhạy bén với thời cuộc; quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; khách quan, thận trọng khi xem xét, quyết định những vấn đề thuộc trách nhiệm của mình để đóng góp cho hoạt động chung của Quốc hội. Các đồng chí đã đoàn kết, dân chủ, công khai trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ và luôn trăn trở, cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của Quốc hội, để đóng góp xây dựng và phát triển đất nước,” Chủ tịch Quốc hội nói.

Trao Huân chương Lao động cho các cán bộ lãnh đạo Quốc hội - Ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các cơ quan hữu quan đã tiến hành các thủ tục cần thiết để kịp thời khen thưởng và tổ chức trao tặng; cho rằng đây sẽ là cơ sở quan trọng để nghiên cứu, sửa đổi các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng cho phù hợp với thực tiễn hoạt động của Quốc hội.

Thay mặt các cá nhân đón nhận phần thưởng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu cho biết, đây không chỉ là vinh dự và niềm vui riêng mà còn là vinh dự và niềm vui chung của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với các đại biểu Quốc hội, các cán bộ đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất