Trao nhà tình nghĩa tại Quảng Nam do ngành Điện lực hỗ trợ

Thành Nhân

Ngày 26/6, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, vừa tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho người dân vùng cao huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

 

Trao nhà tình nghĩa tại Quảng Nam do ngành Điện lực hỗ trợ

Trao nhà tình nghĩa cho ông Hồ Viết Thi (thứ 2 bên phải).

Theo đó, người được trao nhà lần này là gia đình ông Hồ Viết Thi ở thôn 5 xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Ông Thi là cựu chiến binh, hiện sống cùng vợ nhưng hoàn cảnh kinh tế có nhiều khó khăn. Được ngành Điện hỗ trợ, ông Thi xây mới ngôi nhà cấp 4, rộng hơn 100 m2, nền gạch men, mái lợp tôn.

Có được ngôi nhà mới khang trang, vợ chồng ông Hồ Viết Thi bày tỏ lòng biết ơn CBCNV ngành Điện miền Trung đã hỗ trợ, tiếp thêm động lực để vươn lên thoát khỏi khó khăn.

Ngôi nhà của ông Hồ Viết Thi nằm trong số 5 ngôi nhà của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được EVNCPC hỗ trợ với mỗi nhà 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành, Phó tổng giám đốc EVNCPC cho biết, năm 2019 EVNCPC sử dụng quỹ phúc lợi và vận động CBCNV đóng góp để hỗ trợ xây dựng 65 nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 13 tỉnh – thành phố miền Trung và Tây nguyên với tổng số tiền khoảng 3,25 tỷ đồng.

Đây là một trong những việc làm thường xuyên thể hiện văn hóa sẻ chia, tình yêu thương và trách nhiệm của CBCNV EVNCPC với xã hội, với cộng đồng. Đến thời điểm này đã hoàn thành xây dựng 43/65 căn nhà và bàn giao cho các hộ gia đình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất