Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Bangalore, Ấn Độ

Phạm Như Ý

Ông Srinivasa Murthy được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bangalore, bang Karnataka, trở thành Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Ấn Độ.

Ông Srinivasa Murthy nhận quyết định bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Bangalore, Ấn Độ. Ảnh: Phan Thanh Tùng.
Ông Srinivasa Murthy nhận quyết định bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Bangalore, Ấn Độ. Ảnh: Phan Thanh Tùng.

Ngày 9/7/2021, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ trao Quyết định bổ nhiệm, Giấy ủy nhiệm và Vật phẩm lãnh sự cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy, Lãnh sự danh dự mới được Việt Nam bổ nhiệm tại Bangalore, bang Karnataka, Ấn Độ. Tới dự buổi lễ có đại diện Bộ Ngoại giao, Phòng thương mại và Công nghiệp, bạn bè và phóng viên từ nhiều hãng truyền thông lớn của Ấn Độ.

Ông Srinivasa Murthy, 71 tuổi, là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực. Ông đã có kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành nhiều doanh nghiệp, hiệp hội lớn với vai trò như: Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Karnataka, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế tạo hương nhang toàn Ấn Độ, Hiệp hội Cricket bang Karnataka… và hiện đang là Chủ tịch ngân hàng The Mysore Silk Cloth Merchants’ Co-Operative Bank Ltd.

Với việc được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bangalore, bang Karnataka, ông Srinivasa Murthy trở thành Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Ấn Độ, và là người thứ ba được Việt Nam bổ nhiệm trên toàn thế giới trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Srinivasa Murthy cho biết: đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và ông rất cám ơn các cơ quan chức năng Việt Nam, Ấn Độ đã tạo điều kiện cho ông được đảm nhận một vị trí cao quý này.

Ông cũng bày tỏ quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện và tận tâm triển khai các hoạt động liên quan trong đó có công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam sở tại, tăng cường thông tin, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại bang Karnataka và Ấn Độ, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa bang Karnataka với các địa phương của Việt Nam.

Chúc mừng ông Srinivasa Murthy, Đại sứ Phạm Sanh Châu coi đây là một cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước và cũng là kết quả đáng ghi nhận trong nỗ lực kiên trì của Đại sứ quán, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng Ấn Độ sau nhiều năm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lãnh sự.

Việc bổ nhiệm lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố này đã đáp ứng kịp thời các nhu cầu về bảo vệ lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hướng về quê hương

Hướng về quê hương

Với những doanh nhân kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau và lập nghiệp với những điều kiện không giống nhau, nhưng tất ...
Tiếng Việt với người xa xứ

Tiếng Việt với người xa xứ

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030”. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại ...

Xem nhiều nhất