Trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Nguyễn Phượng

Ngày 15/1, Họa sỹ Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh “Buttta sweet Life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo (www.butta.vn) tiếp tục hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ” trao tặng 50 bức tranh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Họa sỹ KIm Đức tặng tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Họa sỹ KIm Đức tặng tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Từ ý tưởng của họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức, tác giả bức tranh "Vỏ tương lai – Cover Of Future", Quỹ tranh “Butta sweet life” đã được thành lập vào cuối năm 2020. Với mục tiêu tặng tranh cho các bệnh viện Việt Nam nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế.

Trước đó, Quỹ tranh “Butta sweet life” cũng đã tổ chức thành công sự kiện trao tặng 35 bức tranh cho Bệnh viện K– cơ sở 2 Tam Hiệp, Thanh Trì  và 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận tranh từ các họa sỹ.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận tranh từ các họa sỹ.

Điểm nổi bật của chương trình là được các bệnh viện, nhân viên y tế và Bệnh nhân nhiệt tình hưởng ứng. Sự kiện cũng thu hút được sự quan tâm của các họa sỹ Việt Nam và cộng đồng người Việt ở khắp mọi miền. Với tấm lòng yêu nghệ thuật, họa sỹ Kim Đức mong muốn giảm áp lực đối với bệnh nhân và các nhân viên y tế bằng những phút trải lòng chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, bên cạnh việc sáng tác, họa sỹ Kim Đức tự mình lựa chọn những bức tranh phù hợp từ các họa sỹ Việt Nam.

Từ chương trình đầu tiên cách đây 3 tháng, đến nay đã có thêm nhiều họa sỹ Việt Nam cùng đồng hành, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô đến từ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu.

Nhà sử học Dương Trung Quốc tham dự lễ trao tặng.
Nhà sử học Dương Trung Quốc tham dự lễ trao tặng.

“Sự đón nhận nhiệt tình của Bệnh nhân, nhân viên y tế, các cơ quan truyền thông và cộng đồng người Việt trên khắp các vùng miền chính là động lực để Quỹ tranh “Butta sweet life” tiếp tục hành trình “ngọt ngào cùng chia sẻ” đến với các bệnh viện khác trên lãnh thổ Việt Nam”, họa sỹ Kim Đức chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...
Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải ...

Tin nóng

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp trong tỉnh Hải Dương lại chung tay cùng lo Tết cho người nghèo. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp này đã trở thành truyền thống để mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Xem nhiều nhất