Trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học nghệ thuật

Hoàng Minh

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (VHNT) đã tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 6 và Lễ trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình VHNT xuất bản năm 2018.

Trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học nghệ thuật

Quang cảnh buổi họp báo.

Về trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình VHNT xuất bản năm 2018 có tổng số 86 tác phẩm, trong đó có 37 sách, 49 bài viết và chương trình phát thanh được các cơ quan, đơn vị đề nghị xét giải thưởng. Căn cứ kết quả của các Tiểu ban sơ tuyển và Hội đồng xét chọn, Ban Chỉ đạo đã xem xét, cân nhắc thông nhất đề nghị quyết định trao tặng thưởng cho tổng số 15 tác phẩm. Trong đó, có 4 tác phẩm giải A, 6 tác phẩm giải B và 5 tác phẩm giải C. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cũng thống nhất đề nghị quyết định trao tặng thưởng cho 9 đơn vị đã công bố nhiều tác phẩm có đóng góp cho sự nghiệp phát triển VHNT.

Ông Phan Đình Tân - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận, phê bình VHNT cho biết, đây không phải là một giải thưởng, mà là tặng thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng dành cho các tác phẩm lý luận, phê bình VHNT. Nếu như năm trước, không có tác phẩm nào dành được giải A thì năm nay đã có 4 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn tặng thưởng. Cả 4 tác phẩm dành giải A đều là những công trình có chất lượng, được đầu tư công phu.

Lễ trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình VHNT xuất bản năm 2018 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 1/8 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Tuyên Quang, vùng quê với núi đồi trùng điệp, mây vờn đỉnh núi, sông Lô uốn lượn, nơi có 99 ngọn núi kỳ vĩ mọc lên giữa biển nước mênh mông xanh ngắt tựa như vịnh Hạ ...

Xem nhiều nhất