Trẻ em nhiễm Covid-19 triệu chứng nhẹ có thể cách ly tại nhà

Thanh Giang

Theo chỉ đạo từ Sở Y tế TP HCM, trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19 nếu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nếu người bệnh đủ điều kiện cách ly tại nhà thì hướng dẫn cho người bệnh cách ly tại nhà theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), TP HCM có 2.090 trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Phần lớn trẻ em trong số đó không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, đảm bảo an toàn người bệnh trong điều trị trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19, ngày 17/8/2021, Sở Y tế TP HCM đã ra công văn khẩn số 5722/SYT-NVY về việc tiếp nhận điều trị cho các trường hợp này.

Trẻ em điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4.
Trẻ em điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4.

Sở Y tế TP HCM chỉ đạo, trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19 nếu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nếu người bệnh đủ điều kiện cách ly tại nhà thì hướng dẫn cho người bệnh cách ly tại nhà theo quy định.

Trong trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì liên hệ chuyển người bệnh đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4 do Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố phụ trách, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 do Bệnh viện Nhi Đồng 2 phụ trách và bệnh viện dã chiến Củ Chi do Bệnh viện Nhi Đồng 1 phụ trách.

Các bệnh viện này đều có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Riêng với trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19 có diễn tiến nặng thì người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hoặc Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị chuyên sâu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất