‘Trên đỉnh Trường Sơn’

Hoàng Minh

Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Trên đỉnh Trường Sơn”, vào 20h10 ngày 21/3 trên kênh VTV1.

Chiến thắng Đường 9 - Nam Lào năm 1971 là một trong những sự kiện lịch sử mang tầm chiến lược, tạo thế và lực cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Không chỉ là một chiến dịch thông thường, Đường 9 - Nam Lào còn là chiến dịch có ý nghĩa xoay chuyển cục diện, cũng là một trong những chiến dịch lớn nhất của quân và dân ta trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thể hiện đỉnh cao trí tuệ, ý chí kiên cường, lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, hy sinh và trên tất cả là truyền thống độc lập dân tộc Việt Nam. Hàng loạt những câu hỏi về lịch sử sẽ được giải đáp trong chương trình.

Các cuộc phỏng vấn được đan cài xen kẽ trong chương trình sẽ mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ, từ đó trả lời câu hỏi “Vì sao đứng trước sự tấn công và lực lượng mạnh của quân địch trong chiến dịch Lam Sơn 719, Quân đội ta giành được thế chủ động trên chiến trường để giành thắng lợi mang tầm vóc, ý nghĩa như vậy?

Cũng tại chương trình, khán giả sẽ cùng lắng nghe lại những ca khúc đầy cảm xúc với âm hưởng hào hùng, được nhiều thế hệ khán giả yêu, nhớ, và say mê hát như: Bước chân trên dải Trường Sơn (Vũ Trọng Hối), Anh vẫn hành quân (Huy Du), Đường Trường Sơn xe anh qua (Văn Dung), Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn (Hoàng Hà), Tình ca (Hoàng Việt)… qua cách thể hiện mới của những giọng ca trẻ như Đông Hùng, Lan Anh, Viết Danh, Cẩm Tú, Kiều Minh…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất