Trí thức Việt tại Pháp tiếp sức cho phát triển Vân Đồn

Theo Báo Quốc Tế

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) vừa trở về Quảng Ninh tham gia Hội nghị tham vấn ý kiến về xây dựng Đề án thành lập Khu Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Thành viên AVSE trình bày dự án tại Hội nghị. (Nguồn: Tạp chí Quê hương).

Tại Hội nghị tổ chức ngày 19/6, các đại biểu đã được lắng nghe Đề án thành lập Khu Hành chính-Kinh tế đặc biệt Vân Đồn của các chuyên gia từ Pháp.

Các thành viên AVSE bày tỏ ước mơ trong tương lai, Vân Đồn có chỗ đứng trên bản đồ thế giới, được xây dựng dựa trên lợi thế cạnh tranh, điều kiện hệ sinh thái đa dạng của Vân Đồn, cơ sở hạ tầng xanh và sạch, thu hút nguồn lực đầu tư và nguồn lực con người. Nơi đây, mọi người có thể chia sẻ về thông tin và mọi hiểu biết của mình, đặc biệt là sự phát triển bền vững, công nghiệp công nghệ cao của Vân Đồn hướng tới 2050.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh mong muốn AVSE có thể giúp tỉnh trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút nhà đầu tư đến Quảng Ninh và đầu tư trên địa bàn nhằm khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế của tỉnh như: du lịch, khoa học công nghệ, tích hợp công nghệ số, trung tâm dữ liệu, những ứng dụng trong việc tiếp cận công nghệ 4.0 và những lĩnh vực khác mà Hội có thế mạnh.

Vào ngày 20/6, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã có buổi tiếp đại diện AVSE và cho ý kiến về nội dung hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng Đề án thành lập Khu Hành chính-Kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Tại đây, Giáo sư Nguyễn Đức Khương và các thành viên AVSE đã báo cáo về hoạt động của AVSE và nội dung cơ bản hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng Đề án thành lập Khu Hành chính-Kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Nội dung đề án đã được các chuyên gia xây dựng chi tiết trên cơ sở tổng hợp kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới và bám sát tình hình thực tế qua chuyến tham quan tìm hiểu tại Vân Đồn từ tháng 3/2017. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh, đánh giá cao tâm huyết và nội dung đề án của các chuyên gia Hội AVSE. Bộ trưởng cũng đề nghị các thành viên của Hội cần làm sáng tỏ một số nội dung của đề án như cơ chế vận hành, việc thu hút đầu tư và những điểm nhấn cụ thể trong phát triển đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn…

Bộ trưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Do đó, ông mong muốn sẽ có nhiều dịp trao đổi, lắng nghe ý kiến của với các thành viên AVSE ở các lĩnh vực khác nhằm thúc đẩy việc thu hút hợp tác đầu tư nước ngoài tới Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Những nơi luôn tấp nập như nhà ga trung tâm Flinders Station, đại lộ Swanston, Federation Square (quảng trường Liên bang)… giờ cũng trở nên vắng vẻ lạ thường.
Đối ngoại nhân dân ở Điện Biên

Đối ngoại nhân dân ở Điện Biên

Thời gian qua, hệ thống Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tích cực đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; góp phần vào kết ...

Xem nhiều nhất