Triển khai thực hiện Báo cáo của ICOMOS về Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử

 Xuân Quảng

Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi UBND các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương triển khai thực hiện Báo cáo của ICOMOS về Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử.

Triển khai thực hiện Báo cáo của ICOMOS về Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử

Một góc quần thể di dích Yên Tử, Quảng Ninh.

Để triển khai giai đoạn II của việc lập hồ sơ đề cử Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là Di sản thế giới, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang và UBND  tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở VH-TT&DL và các cơ quan chức năng của 3 tỉnh rà soát các điểm di chỉ khảo cổ học đã khai quật những năm trước đây để khoanh vùng bảo vệ, không để hoang phế và để người đi lại phía trên các di chỉ khảo cổ học; Chỉnh sửa Báo cáo tóm tắt Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, trong đó, bổ sung Khu Di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc - Thanh Mai (tỉnh Hải Dương) để Bộ VH-TT&DL xin ý kiến Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia và các cơ quan liên quan trước khi trình Thủ tướng Chính phủ cho phép gửi tới Trung tâm Di sản thế giới UNESCO theo quy định.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 145

Đón đọc Tinh hoa Việt số 145

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 145, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 10/4/2021. Giá: ...
‘Nét và hình’

‘Nét và hình’

Vào ngày 18/4, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật “Nét và hình” của họa sĩ Nguyễn Dương Đính.
‘Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính’

‘Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính’

Ngày 12/4, tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu ...

Xem nhiều nhất