Triển lãm chủ đề ‘Độc lập’

H.Minh

Từ ngày 31/8 đến 30/9, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm với chủ đề “Độc lập” tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Triển lãm chủ đề ‘Độc lập’ - Ảnh 1

Triển lãm giới thiệu 100 tài liệu, hình ảnh, tổ chức theo 3 phần nội dung, gồm Khát vọng độc lập dân tộc; Ngày Độc lập và Sự lan tỏa của khát vọng độc lập, thể hiện khát vọng độc lập của dân tộc trong suốt nhiều thế kỷ đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Đây là những sự kiện lịch sử trọng đại để lại dấu ấn không phai tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, những mốc son trong dòng chảy lịch sử chung của dân tộc, đánh dấu quá trình hình thành và phát triển của một quốc gia độc lập.

Đặc biệt, triển lãm “Độc lập’ còn có phiên bản trực tuyến tại website: trungbayonline.hoang thanhthanglong.vn, dành cho những người yêu văn hóa, lịch sử dân tộc, nhưng chưa có điều kiện đến tham quan triển lãm.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chất dân gian trong âm nhạc Gen Z

Chất dân gian trong âm nhạc Gen Z

Sự xuất hiện của xu hướng khai thác chất liệu dân gian vào sản phẩm âm nhạc dành cho thế hệ trẻ như hiện nay vẫn là điều cần thiết cho sự phát triển...
Mèo của Đào Hải Phong

Mèo của Đào Hải Phong

Trong những “đàn mèo nghệ thuật” được các họa sĩ ra mắt vào mùa xuân Quý Mão này, nhiều người thích những “cô mèo” yểu điệu và duyên dáng của họa sĩ Đào Hải ...
Mùa mạ, mùa dâu

Mùa mạ, mùa dâu

Làng tôi ven sông Hồng. Làng chia thành ba khoảnh đất. Một là trong cánh đồng, hai là bên kia đê, sát với mép sông. Hai là bên kia sông, chỗ bãi cát bồi tốt bời bời.
Bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn

Bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn

Nghệ nhân Trương Đình Chiếu chế tác bộ đàn đá Hạt giống tâm hồn từ đá núi lửa với tạo hình con thuyền vượt sóng và dành tặng cho công ty First News - Trí Việt – đơn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất