Triển lãm di sản văn hóa 'Cộng đồng các nước ASEAN'

Sáng 17/1, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Triển lãm di sản văn hóa, với chủ đề “Cộng đồng các nước ASEAN”.

Triển lãm di sản văn hóa 'Cộng đồng các nước ASEAN'

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9-2-1913 – 9-2-2018); 10 năm khánh thành cột mốc biên giới giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia và cặp Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y - Phu Cưa.

Triển lãm diễn ra trong 5 ngày (từ 17 đến 21/1), giới thiệu cho người dân Kon Tum và du khách nhiều hình ảnh, hiện vật thông qua 3 chuyên đề.

Chuyên đề 1 giới thiệu ảnh và trang phục truyền thống các nước Đông Nam Á với 240 hình ảnh, 39 hiện vật đến từ 10 quốc gia: Brunei, Malaixia, Indonexia, Lào, Campuchia, Singapore, Đông Timor, Myanmar, Philippine, Thái Lan. Đặc biệt, trong chuyên đề này có sự góp mặt của 10 tác phẩm đạt Cúp Đồng hạng “Ảnh - ASEAN 2017”.

Chuyên đề 2 giới thiệu về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Kon Tum và các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia với 43 tác phẩm, thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị sâu sắc, thủy chung và toàn diện giữa tỉnh Kon Tum và các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.

Chuyên đề 3 giới thiệu ảnh Kon Tum xưa và nay với 51 ảnh, thể hiện bức tranh sinh động về Kon Tum qua 105 năm hình thành và phát triển, một số nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh…    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuần phim Kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Tuần phim Kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ...

Xem nhiều nhất