Triển lãm nhóm 'T5'

M.Quân

Từ ngày 6 đến 15/12, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), 5 họa sĩ gồm Đặng Đình Ngỡ,Nguyễn Hải Nam,Nguyễn Lâm,Bùi Trọng Dư và Khổng Đỗ Duy sẽ tổ chức triển lãm mang tên “T5”.

Triển lãm nhóm 'T5'

 Với hơn 40 tác phẩm trưng bày triển lãm sẽ mang đến cho người xem những vẻ đẹp thiên nhiên đắm say bên cạnh những giá trị truyền thồng Việt. Ở đó, Đặng Đình Ngỡ dường như chỉ quanh quẩn bên bờ ao với tre với sen…,nhưng họa sĩ khai thác rất tinh tế những khoảnh khắc của thời gian. Nguyễn Hải Nam luôn đắm say với chất liệu sơn mài,anh thả mình trong khu vườn “Mơ mộng “với hoa lá,cỏ cây và các thiếu nữ. Nguyễn Lâm theo đuổi cái trong trẻo của chất liệu Acrylic, các bức tranh của anh ngập tràn mầu sắc. Bùi Trọng Dư thì vẫn đắm đuối với sen và các thiếu nữ trong tà áo dài Việt thể hiện trên chất liệu “Sơn mài cách tân” cho người xem cảm giác vừa hiện đại vừa truyền thống.Người trẻ nhất nhóm là Khổng Đỗ Duy, họa sĩ đã dành nhiều tình cảm của mình cho những di tích cổ kính với chùa tháp,cây đa,suy tư trong gam mầu trầm mặc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp

Tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp

Hồ Hữu Tiệp (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) là nơi ghi dấu chiến công của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không vào đêm 27/12/1972 khi một ...
Xây dựng 25 mô hình cột mốc Trường Sa

Xây dựng 25 mô hình cột mốc Trường Sa

Cục Chính trị Hải quân vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và Hải quân Việt Nam, tại trường THPT Phương Xá (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).
Chuyện thổ ngơi Sâm Báo

Chuyện thổ ngơi Sâm Báo

Tin nhắn của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Lữ Minh Thư mời về quê dự Hội thảo Sâm Báo! Nhận tin nhắn, tôi bồi hồi ngồi lật giở lại một cuốn sách xưa.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”, tối 20/4, Năm Du lịch quốc gia 2021 đã khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố Đô - Hoa Lư (Ninh Bình).

Tin nóng

Biên đạo Tuyết Minh ‘vật lộn’ với múa

Biên đạo Tuyết Minh ‘vật lộn’ với múa

“Tôi sẽ làm nhiều vai trò để diễn viên và vở diễn sống trên sân khấu, để khán giả sẽ bỏ tiền mua vé đến xem nghệ sĩ múa biểu diễn”, đó là câu nói ngắn gọn nhưng đầy nhiệt huyết, thể hiện khát vọng đưa nghệ thuật múa Việt Nam đến gần hơn với khán giả của biên đạo múa Tuyết Minh.

Xem nhiều nhất