Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020

M.Sơn

Từ ngày 21 đến 28/10, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) sẽ tổ chức triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020”.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - Ảnh 1

Triển lãm trưng bày các bộ trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bên cạnh đó là những hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, góp phần mang lại cho người xem hiểu biết thêm về các nước ASEAN.

Các quốc gia Đông Nam Á vốn nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Sự đa dạng văn hóa đó được phản ánh rõ nét trong những bộ trang phục truyền thống của mỗi quốc gia.

Mặc dù trang phục phương Tây tiện dụng và được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng trang phục truyền thống vẫn mang nét đẹp văn hóa đặc sắc riêng của người dân lựa chọn sử dụng trong dịp lễ tết và những ngày quan trọng của đất nước tại các quốc gia Đông Nam Á.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sân cỏ thanh xuân

Sân cỏ thanh xuân

Quán thanh xuân tháng 5 với chủ đề “Sân cỏ thanh xuân” phát sóng vào 20h40 ngày 9/5 trên kênh VTV1 sẽ kể lại câu chuyện ký ức xem bóng đá...

Tin nóng

Xem nhiều nhất