Triển lãm ‘Tranh lịch đón xuân’

Hoàng Minh

Ngày 22/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân khai mạc triển lãm “Tranh lịch đón xuân” với 59 tác phẩm của 31 họa sĩ.

Triển lãm ‘Tranh lịch đón xuân’

Tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân chia sẻ, 31 họa sĩ cùng 59 bức tranh in trong cuốn lịch Nhân Dân đang được trưng bày trong triển lãm “Tranh lịch đón xuân” là những tác phẩm lan tỏa tinh thần lạc quan giữa bối cảnh dịch bệnh bủa vây. Các họa sĩ, qua các bức vẽ của mình in trong cuốn lịch và trưng bày tại triển lãm, tạo thành cái đẹp giữa mùa bình thường mới - mùa xuân đầy hy vọng vượt qua thách thức khôn lường của đại dịch… Đẹp để nâng giấc tâm hồn và san sẻ yêu thương. Triển lãm là một hoạt động nối tiếp của hành trình dài đi cùng với đẹp, là sự phối hợp ăn ý, gắn kết giữa giới mỹ thuật tạo hình, giữa các họa sĩ với những người làm báo Đảng.

Cũng tại buổi triển lãm, thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ban tổ chức chương trình trao 220 triệu đồng (trích từ tiền đấu giá tranh) để trao cho 22 học sinh tại Cần Thơ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do hậu quả Covid-19, mỗi học sinh 10 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Sau 4 năm gián đoạn, sự trở lại của Festival lần này có sự hấp dẫn đặc biệt, với những gì được cho là tinh hoa xứ Huế.
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).

Xem nhiều nhất