Triển lãm tranh nude

Mai Hoa

Tại nhà triển lãm Mỹ Thuật  số 16 Ngô Quyền, Hà Nội đang diễn ra cuộc triển lãm tranh với tiêu đề “Nude - Vẻ đẹp tuyệt mỹ của tạo hóa”. Cuộc triển lãm kéo dài đến 14/11.

Một góc không gian phòng triển lãm Nude - Vẻ đẹp tuyệt mỹ của tạo hóa.
Một góc không gian phòng triển lãm Nude - Vẻ đẹp tuyệt mỹ của tạo hóa.

Triển lãm trưng bày 40 bức họa với sự tham gia của 8 tác giả gồm: Thế Hùng, Nguyễn Đức Sáng, Trần Văn Trường, Bùi Trung Hà, Duy Hà, Nguyễn Trọng Hà, Kiều Hải, Nguyễn Hồng. Đặc biệt 8 tác giả của 40 bức tranh đều là những họa sĩ đã lớn tuổi.

Họa sĩ Bùi Trung Hà cho rằng: “Mục đích đầu tiên của cuộc triển lãm tôn vinh nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho người phụ nữ, nét đẹp đó do tạo hóa ban tặng. Vẻ đẹp đó từ xưa đến nay, từ người già cho đến người trẻ đều mơ ước”. Và cũng là thông điệp cuộc sống mong muốn đưa nét đẹp của phụ nữ đến với quần chúng, đến với bạn bè đồng nghiệp và cũng là để đánh dấu một quá trình làm việc của các họa sĩ cao tuổi. Mỗi người một phong cách để truyền tải ý tưởng”.

Điều đặc biệt triển lãm lần này là có sự hiện diện những bức tranh của nữ họa sĩ Nguyễn Hồng, đây là nữ họa sĩ duy nhất tham gia lần này, chị cho biết: “Tôi thấy đề tài vẽ nude đối với người xem Việt Nam mình vẫn nhạy cảm. Trong giới mỹ thuật thì đây là một đề tài bình thường vì nó là môn học bắt buộc trong nhà trường, ngồi vẽ mẫu nude là bình thường với những người họa sĩ. Nhưng trong đời sống thì có nhiều cách suy nghĩ khác nhau. Qua triển lãm này tôi cũng muốn mọi người quen dần dòng tranh kiểu như thế và cũng mong muốn mọi người hãy nhìn nhận tranh theo cách tích cực. Cơ thể người phụ nữ thực sự rất là đẹp. Tôi nghĩ rằng mọi người nhìn theo khía cạnh đẹp là tốt hơn. Trong xã hội đối với cơ thể người phụ nữ nếu mọi người nhìn theo góc độ phái đẹp là tác phẩm tuyệt hảo của tạo hóa thì mình sẽ cảm xúc theo hướng đó”.

Không ít người khi xem những bức tranh của họa sĩ Nguyễn Hồng tại triển lãm đã trầm trồ vì mỗi đường nét của những bức tranh toát lên sự mạnh mẽ đặc biệt. “Tôi nghĩ là phụ nữ sẽ hiểu phụ nữ hơn, hiểu cái tâm trạng của người phụ nữ trong các bối cảnh, không gian mà phụ nữ trải qua muốn thể hiện nhưng lại không thể thể hiện ra”- họa sĩ Nguyễn Hồng chia sẻ.

Những bức họa tại triển lãm thuộc nhiều thể loại như tranh lụa, sơn dầu, sơn mài…          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội Du lịch Ba Vì năm 2021

Lễ hội Du lịch Ba Vì năm 2021

Ngày 18/4, UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã khai mạc Lễ hội Du lịch Ba Vì năm 2021 với chủ đề “Khám phá và trải nghiệm mới.”
Triển lãm nghệ thuật 'Sắc Hạ'

Triển lãm nghệ thuật 'Sắc Hạ'

Gốm Sắc Hạ mang tính ứng dụng cao, mang cả sự đa dạng, ngẫu hứng cùng xu hướng tạo hình hiện đại trình làng với công chúng thưởng ngoạn hôm nay chắc chắn sẽ đem đến ...
Tái hiện Lễ bỏ mả Pơ thi

Tái hiện Lễ bỏ mả Pơ thi

BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Đam San cùng những chủ thể văn hóa đồng bào dân tộc Gia Rai thực hiện tái hiện Lễ bỏ ...
Quảng Nam lên phương án đón du khách quốc tế

Quảng Nam lên phương án đón du khách quốc tế

Có thể tỉnh Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7 tới, trong khi tiếp tục thực hiện việc rà soát lại các điều kiện cần thiết. Thông tin này được UBND ...

Tin nóng

Gian nan đào tạo diễn viên múa

Gian nan đào tạo diễn viên múa

Vấn đề đào tạo nhân lực cho nghệ thuật múa gặp vô vàn khó khăn, từ đào tạo, tuyển sinh, tới việc sáp nhập, tự chủ.

Xem nhiều nhất