Triển lãm về Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch

L.Ngọc

Ngày 19/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, 120 tác phẩm là tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng thời gian qua đã được trưng bày tại Triển lãm Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tác phẩm “Những đóa hướng dương” (Sơn dầu) của tác giả Hà Châu trưng bày tại triển lãm.
Tác phẩm “Những đóa hướng dương” (Sơn dầu) của tác giả Hà Châu trưng bày tại triển lãm.

Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm là những tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19, dành cho mọi đối tượng trên các tỉnh thành cả nước.

Sau hơn hai tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham gia dự thi với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh.

Những tác phẩm giới thiệu tới công chúng về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng; Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những “thiên thần áo trắng”; Các địa phương đồng hành cùng thành phố và tình người trong tâm dịch…

Đồng thời, ghi dấu một giai đoạn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng đồng lòng chống dịch, vượt qua các thách thức lớn lao và đã căn bản khống chế được dịch bệnh, đưa Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường.

Cũng trong dịp này, Ban Giám khảo đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc đạt giải.

Triển lãm diễn ra đến ngày 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng).   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Đôi mắt Covid’

‘Đôi mắt Covid’

Lấy cảm hứng từ thực tiễn phòng chống dịch Covid-19, từ vẻ đẹp của tình người, đức hy sinh, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn dân để vượt qua hoạn nạn, Sân ...
Xây dựng chuẩn mực văn hóa ứng xử

Xây dựng chuẩn mực văn hóa ứng xử

Tại tọa đàm “Nâng cao hiệu quả hoạt động đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” do Sở VHTT Hà Nội tổ chức, chủ đề “nóng hổi” chính là ...

Xem nhiều nhất