Triển lãm về Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch

L.Ngọc

Ngày 19/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, 120 tác phẩm là tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng thời gian qua đã được trưng bày tại Triển lãm Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tác phẩm “Những đóa hướng dương” (Sơn dầu) của tác giả Hà Châu trưng bày tại triển lãm.
Tác phẩm “Những đóa hướng dương” (Sơn dầu) của tác giả Hà Châu trưng bày tại triển lãm.

Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm là những tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19, dành cho mọi đối tượng trên các tỉnh thành cả nước.

Sau hơn hai tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham gia dự thi với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh.

Những tác phẩm giới thiệu tới công chúng về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng; Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những “thiên thần áo trắng”; Các địa phương đồng hành cùng thành phố và tình người trong tâm dịch…

Đồng thời, ghi dấu một giai đoạn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng đồng lòng chống dịch, vượt qua các thách thức lớn lao và đã căn bản khống chế được dịch bệnh, đưa Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường.

Cũng trong dịp này, Ban Giám khảo đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc đạt giải.

Triển lãm diễn ra đến ngày 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng).   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 145

Đón đọc Tinh hoa Việt số 145

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 145, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 10/4/2021. Giá: ...
‘Nét và hình’

‘Nét và hình’

Vào ngày 18/4, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật “Nét và hình” của họa sĩ Nguyễn Dương Đính.
‘Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính’

‘Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính’

Ngày 12/4, tại Hải Phòng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu ...

Xem nhiều nhất