Triệt phá đường dây làm bằng giả tinh vi

 V.Minh

Ngày 22/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, vừa triệt phá một đường dây làm, bán bằng giả quy mô và tinh vi lớn nhất từ trước tới nay.

6 đối tượng trong đường dây bị bắt gồm: Nguyễn Mạnh Thắng cầm đầu tổ chức hành vi làm giả con dấu, tài liệu; Nguyễn Văn Cảnh, Hoàng Anh Tùng, Nguyễn Văn Huy, Hoàng Anh Quang, Cao Thị Ngọc Anh đều tạm trú tại Hà Nội.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ gần 100 con dấu các loại của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, cùng hơn 1.000 văn bằng, phôi và các phương tiện máy móc làm giả. Những tấm bằng được làm giả tinh vi với đủ từ dấu giáp lai, dấu nổi cho đến dấu chìm trên giấy.

Các đối tượng khai nhận trung bình một tháng cho ra thị trường hơn 30 văn bằng giả, mỗi bộ giá từ 5-7 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng còn làm giả toàn bộ hồ sơ từ bảng điểm, học bạ... của sinh viên từ khi nhập học đến khi ra trường. Cơ sở  này đã hoạt động được 6 tháng.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cựu Chủ tịch Bình Thuận bị truy tố

Cựu Chủ tịch Bình Thuận bị truy tố

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng, truy tố ra TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Ngọc Hai, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử ...

Xem nhiều nhất