Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

C.M.

Chiều 27/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cụ thể là các đối tượng Nguyễn Văn Phong (sinh năm 1989), Trần Thị Kim Phương (sinh năm 1990), Âu Duy Vĩ (sinh năm 1997), cùng trú xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang và Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1994, trú ấp An Thành, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó, Công an tỉnh An Giang phát hiện đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh gồm TP Hồ Chí Minh, An Giang và Kiên Giang do Trần Thị Kim Phương cầm đầu. Ngày 25/2, Ban chuyên án xác định các đối tượng sẽ đi giao hàng cho người nghiện ma túy tại thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) nên lên kế hoạch bắt giữ.

Đến 12 giờ cùng ngày, các Tổ công tác thuộc Ban chuyên án xác định tại khu vực ấp Trung Bình (xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn) có hai đối tượng là Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Thanh Phong điều khiển xe môtô 68T1-500.28 chạy hướng xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) đến xã Thoại Giang (huyện Thoại Sơn) để bán ma túy cho người nghiện.

Ngay lập tức, Ban chuyên án phối hợp với Công an hai huyện Châu Phú, Thoại Sơn và các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Phong khai nhận, khoảng 10 giờ cùng ngày, Phong lấy bọc ma túy tại nhà và rủ Thanh Phong đến thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn) tiêu thụ. Trên đường đi đến xã Thoại Giang, các đối tượng đã bị bắt giữ.

Nguyễn Thanh Phong khai nhận, trong thời gian sống cùng vợ chồng Văn Phong và Trần Thị Kim Phương, khi người nghiện có nhu cầu mua ma túy, Văn Phong hoặc Phương chỉ đạo Thanh Phong cùng Âu Duy Vĩ đi bán. Căn cứ lời khai của Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Thanh Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Phương và Vĩ. Tại đây, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ thêm gần 623g ma túy đá và hơn 1,1 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác liên quan.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Karaoke biến tướng

Karaoke biến tướng

Việc vi phạm, biến tướng karaoke như trên có ở nhiều nơi. Vì lợi nhuận, vì tiền mà các chủ cơ sở đã bất chấp, cố tình vi phạm.

Xem nhiều nhất