Triệt phá đường dây nhập lậu, mua bán linh kiện súng săn

N.Hoàng

Ngày 22/6, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã triệt phá đường dây nhập lậu mua bán linh kiện súng săn; thu giữ số lượng lớn các linh kiện, phụ kiện được các đối tượng rao bán trên mạng xã hội. Số linh kiện này sau khi lắp ráp thành súng có sức sát thương lớn, có thể gây chết người.

Trước đó, ngày 17/6, tại đường Nguyễn Xiển, Công an quận Thanh Xuân phát hiện và làm rõ đối tượng Lò Văn Quý (23 tuổi, quê quán Nghĩa Lộ, Yên Bái) đang tàng trữ trái phép 1 khẩu súng săn, 1 hộp đựng 100 viên đạn, bơm tay của súng khi đang chở bạn để đi bắn chim ở tỉnh Hà Nam.

Quý khai đã lên mạng xã hội liên hệ một số cửa hàng bán súng săn và đặt các bộ phận của súng rồi “ship” về để lắp ráp thành khẩu nguyên chiếc.

Ngày 18/6, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an kết luận khẩu súng thu giữ của Quý là súng hơi, thuộc súng săn; 100 viên đạn là loại đạn chì, cũng thuộc đạn súng săn.

Đạn này bắn vào cơ thể người sẽ gây chết hoặc bị thương. Công an quận Thanh Xuân đã triệu tập Trần Mạnh Linh (34 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội); Bùi Quang Thắng (36 tuổi, quê quán huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Vũ Quang Quân (35 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) là các chủ cửa hàng bán linh kiện súng săn cho Quý.

Tại cơ quan công an, Linh khai nhận do tìm hiểu và biết bên Trung Quốc có cơ sở sản xuất các chi tiết, linh kiện để lắp ráp thành súng săn.

Từ cuối năm 2019, đối tượng này đặt mua số lượng lớn nòng súng, thân súng, đạn chì cùng một số bộ phận khác của súng săn về Việt Nam. Sau đó, Linh lập tài khoản Facebook và Youtube để đăng bài, quay video quảng cáo bán các loại linh kiện súng. Linh thuê một căn nhà ở phố Tân Khai, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội làm kho chứa hàng. Đồng thời, Linh mua thêm máy khắc laser để khắc chữ và hình vào các chi tiết súng săn nhằm phục vụ theo yêu cầu của khách.

Cơ quan công an đã thu giữ hơn 500 nòng, khung súng, 19 bình chứa khí, 16 ống giảm thanh, 6 ống ngắm, 14 van khí, 1 bộ máy tính, 1 bộ khắc laser cùng một số tang vật liên quan tại kho của Linh và Quân. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất