Triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán pháo nổ ở Nghệ An

Trang Thu

Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã triệt phá đường dây mua bán gần 2 tấn pháo nổ.

Đêm ngày 24/10, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng là Lương Hồng Thanh (37 tuổi), trú tại Khối Bắc, xã Diễn Hồng và Nguyễn Văn Dũng (37 tuổi), trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu đang có hành vi buôn bán hàng cấm tại khu vực Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận thôn 3, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu.

Tại hiện trường, công an thu giữ được 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu HUYNDAI i10 BKS 37A-216.56, 82 bánh pháo loại 49 quả, có tổng trọng lượng là 141 kg, cùng nhiều tang vật có liên quan.

Các đối tượng bị công an huyện Quỳnh Lưu bắt giữ. Ảnh: Báo Nghệ An.
Các đối tượng bị công an huyện Quỳnh Lưu bắt giữ. Ảnh: Báo Nghệ An.

Ngay sau đó, đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để điều tra làm rõ. Tại đây đối tượng Lương Hồng Thanh thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Ban đầu đối tượng đã mua số pháo trên của một người cùng xã với số tiền 650.000 đồng/bánh, sau đó cùng Nguyễn Văn Dũng mang ra huyện Quỳnh Lưu để bán cho khách mua với giá 680.000 đồng/bánh.

Tiếp tục điều tra mở rộng, sáng ngày 25/10, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Văn Hoa (58 tuổi) trú tại xóm Xuân Đình, xã Diễn Hồng, Nguyễn Văn Đức (44 tuổi) trú tại Khối Bắc, xã Diễn Hồng và Nguyễn Văn Linh (35 tuổi) trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. Quá trình khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà của các đối tượng thêm hàng chục bao tải lớn có chứa pháo nổ với tổng trọng lượng lên tới gần 2 tấn.

Gần 2 tấn pháo nổ bị thu giữ. Ảnh: Báo Nghệ An.
Gần 2 tấn pháo nổ bị thu giữ. Ảnh: Báo Nghệ An.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận do thấy nhu cầu sử dụng pháo của người dân, nhất là vào dịp cuối năm, các đối tượng đã tìm cách đưa pháo nổ từ phía bên kia biên giới vào địa bàn Nghệ An cất giấu tại nhà, rồi bán lại cho người mua để thu lời bất chính.

Trước đó, khoảng đầu tháng 10/2021, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện có dấu hiệu hoạt động của một đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ từ địa bàn huyện Diễn Châu ra các xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu để tiêu thụ, chuyên án được thành lập để đấu tranh, triệt phá.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất