Triệt xoá đường dây cá độ bóng đá qua mạng hàng chục tỷ đồng

Nguyễn Quốc

Ngày 29/11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng liên quan triệt xóa thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tang số lên đến 30 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá.
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá.

Theo điều tra ban đầu, từ công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện có một tài khoản cấp Master 8QV608 có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm tương đương khoảng 28 tỷ đồng được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Lực lượng Công an đã tiến hành điều tra làm rõ, xác định tài khoản này là do đối tượng Lê Bảo Nguyên (38 tuổi, trú tại phường Hương Sơ, thành phố Huế) đưa cho Nguyễn Thanh Lâm (35 tuổi), trú tại phường An Đông, thành phố Huế.

Sau khi nhận tài khoản đánh bạc từ Nguyên, đối tượng Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản Agent và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm Trần Văn Bên Em (36 tuổi), Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa (32 tuổi), Nguyễn Thị Minh Loan (36 tuổi), Huỳnh Trọng Nhân (32 tuổi, tất cả cùng trú tại thành phố Huế) để các đối tượng này thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng, lực lượng Công an xác định tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất