Triều cường tấn công bờ biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê thuộc thôn Cổ Lũy (xã Tịnh Khê) là một trong những bãi biển đẹp nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nơi đây đã và đang diễn ra cảnh sạt lở nghiêm trọng, khiến nhiều đất đai cây cối bị cuốn trôi ra khơi.

Triều cường tấn công bờ biển Mỹ Khê

Một đoạn bãi tắm biển Mỹ Khê sạt lở.

Gặp chúng tôi ngay tại bãi biển, bà Dương Thị Thu Phúc (38 tuổi) người dân buôn bán ở bãi biển Mỹ Khê đưa tay chỉ những nơi sạt lở do triều trường tấn công và cho biết: “Thời gian gần đây chúng tôi liên tục chứng kiến triều cường liên tục tấn công đã gây sạt lở nặng lấn sâu vào bờ. Nhiều đoạn bờ biển sạt lở tạo thành bờ vực cao đe dọa không chỉ khu vực chúng tôi buôn bán mà cả các khu vực xây dựng khách sạn, nhà nghỉ kiên cố ở nơi này”.

Bà Huỳnh Thị Bích Hồng (46 tuổi) cũng người địa phương cho rằng, sóng đánh mạnh không chỉ gây xói lở cuốn trôi đất đai mà còn làm nhiều cây cối bị cuốn ra biển. Chưa hết, tại bãi tắm biển này có những nhà hàng, quán ăn và các công trình kiên cố phục vụ du lịch cũng bị đe dọa khi khoảng cách đến vị trí sạt lở ngày càng thu hẹp lại. “Năm 2018 nước biển còn cách nơi đây hơn 50m, thế nhưng giờ đây chỗ tôi buôn bán đã bị uy hiếp rồi. Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh bờ biển bị sạt lở nặng như thế này”- bà Hồng nói.

Trên thực tế, khoảng 1km bãi tắm bờ biển Mỹ Khê đang trong tình trạng sạt lở nghiêm trọng, nhiều đoạn bờ biển này sạt lở tạo thành bờ vực cao khoảng 0,5 đến 2m. Một số đoạn bờ biển sóng đánh sạt lở rất nặng, kéo dài từ dãy quán ăn trên bờ biển về phía nam thôn Cổ Lũy. Cây cối ngã đổ trơ gốc. Người dân địa phương cho biết đã kiến nghị sự việc này lên chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn tình sạt lở này.
Theo ông Phạm Thanh Trí- Phó Ban Quản lý khu du lịch Mỹ Khê, tình trạng nước biển xâm thực tại bờ bãi tắm Mỹ Khê diễn ra nhiều năm qua.

Tuy nhiên năm 2019 tình trạng xâm thực diễn ra nghiêm trọng hơn. Hiện tại có những đoạn nước biển đã lấn vào đất liền từ 30 đến 40m so với năm ngoái, gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng.

Trước tình trạng này, ông Trần Quang Minh- Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê cho biết, chính quyền địa phương đã “nắm được thông tin” về tình trạng xâm thực gây sạt lở ở bãi tắm biển Mỹ Khê và đã có báo cáo lên lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi vấn đề này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất