Triệu Phong (Quảng Trị): Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

V.A.

Ngày 9/12, tại xã Triệu Độ, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới năm 2019, với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tháng hành động nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kiến thức, nâng cao kĩ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho chính bản thân họ và người thân trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Đồng thời đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lí kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

Qua đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan đối với phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện hiệu quả Luật Bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận và tham gia nhiều vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam gà nướng Buôn Đôn

Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản đối với nhiều khách tham quan du lịch.
Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Không khí khô, lạnh trong mùa đông có rất ít độ ẩm. Đó là lý do vì sao rất nhiều người nhận thấy rằng da trở nên khô hơn trong mùa đông.
Gà nướng Bản Đôn

Gà nướng Bản Đôn

Văn hóa Tây Nguyên không chỉ có cồng chiêng, sử thi, nhạc cụ và những làn điệu dân ca, mà nghệ thuật ẩm thực cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sắc màu ...
Thơm lừng món xôi sắn của người Dao

Thơm lừng món xôi sắn của người Dao

Xôi chín lên mùi thêm lừng của gạo và sắn, màu trắng của món xôi sắn nhìn ngon mắt. Những hạt gạo tròn bóng xen với những miếng sắn bông mềm, kích thích vị giác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất