Triệu tập 9 thanh niên xin đểu rồi livestream trên cao tốc

Theo TTO

Một nhóm thanh niên cầm theo hung khí chặn xe tải, xe khách đi trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn qua huyện Phù Ninh để trấn lột xin tiền. Một thanh niên trong nhóm dùng điện thoại quay và phát trực tiếp trên Facebook toàn bộ vụ việc.

Triệu tập 9 thanh niên xin đểu rồi livestream trên cao tốc
Nhóm thanh niên chặn đầu xe trên cao tốc để "xin tiền" - Ảnh cắt từ clip.

Sáng 30/12, ông Lưu Quang Huy, chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, cho biết ngay khi nhận được thông tin phản ảnh sự việc trên, UBND huyện đã giao cho Công an huyện Phù Ninh điều tra xác minh và xử lý vụ việc.

"Ngay đêm 29/12, công an huyện đã triệu tập được 9 nam thanh niên xuất hiện trong clip chặn đầu xe xin tiền của người đi đường. Hai nam thanh niên còn lại đã bỏ trốn, hiện công an đang tiếp tục truy tìm để làm rõ hành vi của họ".

Ông Đào Văn Phùng, bí thư huyện ủy Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, cũng cho hay ngay tối 29/12, sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã vào cuộc truy tìm nhóm thanh niên này ngay trong đêm. 

"Đến nay cơ quan chức năng đã làm rõ được danh tính của 9 thanh niên tham gia việc chặn xe trấn lột trên đường cao tốc. Cả 9 thanh niên này đều ở độ tuổi từ 17-19, trong đó có 7 người trú tại xã Phù Ninh", ông Phùng nói.

Theo ông Phùng, Công an huyện đã thu giữ nhiều hung khí gồm dao, gậy mà nhóm thanh niên dùng để chặn xe và xin đểu tiền. Bước đầu, nhóm thanh niên này khai sau khi đi uống rượu về thì rủ nhau ra cao tốc trấn lột tiền. 

"Theo Công an huyện báo cáo thì nhóm này khai trấn được 600 ngàn và tiêu hết 400 trong buổi tối 29/12. Cơ quan Công an đang lấy lời khai, thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi, phân loại đối tượng và có hình thức xử lý nghiêm vì vụ việc này có tính chất rất nghiêm trọng", ông Phùng nói. 

Trước đó, tối 29/12, trên mạng xã hội Facebook đăng tải clip dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên cầm theo nhiều hung khí chặn xe trên cao tốc để xin tiền.

Theo hình ảnh trong clip, nhóm thanh niên này mồm thì liên tục chửi thề còn tay cầm dao, mã tấu, gậy và chặn một số xe tải, xe khách đi trên cao tốc đoạn qua huyện Phù Ninh để xin tiền. Nhóm này còn dùng hung khí đập vào thành xe và chửi bới đe dọa tài xế. 

Một người trong nhóm đã dùng điện thoại quay lại vụ việc và phát trực tiếp trên Facebook. 

Trong quá trình chặn xe trấn lột tiền, thỉnh thoảng những thanh niên này lại đứng trước máy quay hú hét, chửi thề và hồ hởi gửi lời chào đến những người đang xem.


Đoạn video do nhóm thanh niên tự quay và tung lên mạng xã hội để khoe "chiến tích".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất