Triệu tập kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV

Theo Tiền Phong

Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII vừa quyết định triệu tập kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV khai mạc vào ngày 20/7 và dự kiến bế mạc vào ngày 29/7, tại Hà Nội.

Triệu tập kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV dự kiến khai mạc ngày 20/7.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa gửi công văn triệu tập kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV với những người vừa trúng cử.

Để kỳ họp thứ nhất đạt kết quả tốt, Uỷ ban thường vụ Quốc hội khóa XIII đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương hoàn chỉnh tài liệu các nội dung kỳ họp để gửi đến những người đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, đề nghị những người trúng cử dành thời gian cho ý kiến về các nội dung, dự kiến chương trình kỳ họp thứ nhất trước ngày 5/7.

Như đã đưa tin trước đó, tổng số đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV là 496 người. Trong đó đại biểu do các cơ quan tổ chức ở Trung ương giới thiệu có 182/197 người trúng cử; cơ cấu Đảng có 12/12 người trúng; Chủ tịch nước có 3/3 người trúng; Chính phủ có 17/17 người trúng; Tòa án có 1/1 người trúng; Viện kiểm sát có 1/1 người trúng; Bộ Quốc phòng có 15/15 người trúng; Bộ Công an có 3/3 người trúng; Quốc hội có 104/113 người trúng...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Ngãi

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Ngãi

Ngày 7/10, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã phát đi thông báo số về kỳ họp thứ 10, khóa XX về việc quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ...
Thư chúc mừng

Thư chúc mừng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng Ngành Xuất bản, In và Phát hành Sách Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất