Triều Tiên bổ nhiệm tướng 3 sao đứng đầu lực lượng tên lửa mới

Truyền thông Triều Tiên xác nhận tướng 3 sao Kim Jong-gil vừa được bổ nhiệm làm tư lệnh Lực lượng chiến lược mới phụ trách các đơn vị tên lửa và phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ông Kim Jong-gil (Ảnh: Yonhap).
Ông Kim Jong-gil. (Ảnh: Yonhap).

Hãng thông tấn KCTV của Triều Tiên ngày 14/10 đăng tải những hình ảnh về lễ duyệt binh diễn ra hôm 10/10 nhân kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Trong chương trình này, KCTV đề cập đến ông Kim Jong-gil là tư lệnh Lực lượng Chiến lược phụ trách tên lửa. Ông được cho là thay thượng tướng Kim Rak-gyom.

Ông Kim Jong-gil được thăng hàm thượng tướng hồi tháng 5 năm nay sau khi được phong hàm thiếu tướng năm 2015.

Lực lượng Chiến lược của Triều Tiên được thành lập năm 2014 sau khi mở rộng Lực lượng tên lửa chiến lược. Lực lượng này cũng phụ trách phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa mới vừa được ra mắt trong lễ duyệt binh ngày 10/10 của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-gil. (Ảnh: Yonhap).
Ông Kim Jong-gil. (Ảnh: Yonhap).

Giới quân sự Hàn Quốc và Mỹ đang cố gắng phân tích loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được đánh giá là "quái vật" của Bình Nhưỡng.

Theo đánh giá ban đầu, tên lửa này có thể mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân. Hãng tin RT đánh giá, các tên lửa mới dường như là phiên bản lớn hơn của Hwasong-15, một loại tên lửa liên lục địa đã được thử nghiệm lần đầu tiên hồi tháng 11/2017. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng không loại trừ khả năng tên lửa này chỉ là "mô hình".

Lễ duyệt binh hoành tráng của Triều Tiên.

Theo Dân trí/Yonhap

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Thống kê của Financial Times, châu Á chỉ mất 8 năm gần đây nhất để phá vỡ hơn 1/3 số kỷ lục quốc gia về nắng nóng. Riêng trong tháng 4/2023 đã có hơn 12 quốc gia ở ...
Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin nóng

Xem nhiều nhất