Triều Tiên họp Quốc hội giữa lúc căng thẳng leo thang

Bùi Loan

Ngày 11/4, Triều Tiên đã tổ chức kỳ họp Quốc hội khóa 13, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng liên quan đến khả năng Bình Nhưỡng có thể thực hiện các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa.

Theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), phiên họp toàn thể của Triều Tiên chỉ diễn ra trong một ngày. Đây là lần đầu tiên Quốc hội Triều Tiên họp phiên toàn thể kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ (SAC) hồi tháng 6/2016. SAC là cơ quan quyền lực thay thế Ủy ban Quốc phòng trước đây.

Vào tháng 4 hằng năm, Quốc hội Triều Tiên nhóm họp, với sự tham dự của hàng trăm đại biểu nhằm phê duyệt các vấn đề về ngân sách và cải tổ nội các.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Pakistan đối mặt nạn đói

Pakistan đối mặt nạn đói

Hơn 3 tháng sau khi trận “đại hồng thủy” ở Pakistan kết thúc, đất trồng trọt của nông dân ở nhiều tỉnh phía Nam vẫn nằm dưới nước.

Xem nhiều nhất