Triều Tiên không có ý định hủy kế hoạch rải truyền đơn chống Hàn Quốc

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang in các tài liệu tuyên truyền chống Seoul với số lượng lớn và chuẩn bị rải chúng qua biên giới.

Truyền đơn chống Hàn Quốc được in tại một địa điểm ở Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN).
Truyền đơn chống Hàn Quốc được in tại một địa điểm ở Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN).

Triều Tiên ngày 21/6 cho biết nước này không có ý định hủy kế hoạch rải truyền đơn chống Hàn Quốc qua biên giới, gọi thỏa thuận liên Triều cấm hoạt động này là "văn bản chết."

Trước đó, ngày 20/6, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang in các tài liệu tuyên truyền chống Seoul với số lượng lớn và chuẩn bị rải chúng qua biên giới.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc bày tỏ sự lấy làm tiếc và kêu gọi Bình Nhưỡng rút lại kế hoạch này ngay lập tức, gọi đây là sự vi phạm thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Mặt trận Thống nhất (UFD) của Triều Tiên cho hay: "Chúng tôi nhận thức rõ rằng việc rải truyền đơn là vi phạm thỏa thuận giữa hai miền song không có ý định xem xét lại hoặc thay đổi kế hoạch này vào thời điểm quan hệ hai miền đã bị phá vỡ. Chính quyền Hàn Quốc không phải nói về thỏa thuận đã trở thành một văn bản chết này."

Rải truyền đơn tuyên truyền chống Seoul vào Hàn Quốc là một trong những biện pháp trả đũa mà Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả hành động thả các tờ rơi chống Bình Nhưỡng mà những người đào tẩu Triều Tiên ở Hàn Quốc tiến hành bằng cách sử dụng những quả bóng bay lớn mang tờ rơi.

Triều Tiên đã gọi Hàn Quốc là "kẻ thù" và tuyên bố sẽ cắt đứt mọi đường dây liên lạc liên Triều, thể hiện sự tức giận trước việc rải tờ rơi.

Tuần trước, Triều Tiên thậm chí đã phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ở thị trấn vùng biên Kaesong được mở theo kết quả Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2018.

Chính phủ Hàn Quốc đã tìm cách hợp pháp hóa lệnh cấm rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng và yêu cầu truy tố hình sự 2 nhóm người đào tẩu Triều Tiên tham gia hoạt động này. Tuy nhiên, phía Triều Tiên cho rằng việc làm này là quá muộn.

Theo TTXVN

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Xem nhiều nhất