Triều Tiên sắp thử hạt nhân, phóng tên lửa

Bùi Loan

Ngày 31/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định rằng rất có thể Triều Tiên sẽ tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân, tiếp sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào đêm 28/7 vừa qua.

Yonhap dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc gửi tới quốc hội nêu rõ: "Có khả năng Triều Tiên sẽ thử đầu đạn hạt nhân và năng lực tên lửa thông qua một vụ thử hạt nhân với sức mạnh lớn hơn". Ngoài ra, bộ này cũng nói thêm rằng Triều Tiên sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa vào bất kỳ thời điểm nào tại bãi thử hạt nhân ở miền Đông Bắc nước này.

Đánh giá trên được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố vụ phóng ICBM lần thứ hai đã thành công và toàn bộ phần lãnh thổ lục địa của nước Mỹ đã nằm trọn trong tầm bắn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất