Triều Tiên tăng tần suất các chuyến bay tới Nga để hồi hương công nhân

Theo TTXVN

Giới chuyên gia cho biết sự gia tăng tần suất các chuyến bay tương ứng với thời hạn chót để Triều Tiên hồi hương các công nhân từ Nga về nước đang đến gần, theo một nghị quyết của Liên hợp quốc.

Triều Tiên tăng tần suất các chuyến bay tới Nga để hồi hương công nhân

Máy bay của Hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo tại sân bay quốc tế Vladivostok (Nga) ngày 23/4/2019. (Ảnh: KYODO/TTXVN).

Hãng tin Yonhap ngày 9/12 cho biết hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên Air Koryo đã tăng cường tần suất các chuyến bay kết nối thủ đô Bình Nhưỡng của nước này và thành phố Vladivostok của Nga, trong bối cảnh thời hạn chót cho việc hồi hương các công nhân Triều Tiên đang đến gần.

Theo thông báo từ Sân bay quốc tế Vladivostok, hãng Air Koryo đã tăng số lượng chuyến bay hằng tuần kết nối hai thành phố trên lên 5 chuyến so với 2 chuyến như trong tuần trước đó.

Sự điều chỉnh này sẽ kéo dài đến hết ngày 20/12 tới.

Giới chuyên gia cho biết sự gia tăng tần suất các chuyến bay nêu trên tương ứng với thời hạn chót để Triều Tiên hồi hương các công nhân của mình đang đến gần, theo một nghị quyết của Liên hợp quốc.

Trước đó, để đáp lại việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 (ICBM) hồi tháng 11/2017, Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết yêu cầu các nước thành viên tổ chức này trục xuất công nhân Triều Tiên trở lại Bình Nhưỡng trước ngày 22/12/2019.

Lịch trình các chuyến bay tại sân bay quốc tế Vladivostok cho thấy sau thời hạn 22/12 nêu trên, tuyến bay giữa Vladivostok và Bình Nhưỡng sẽ chỉ còn duy trì mỗi tuần một chuyến.

Air Koryo là hãng hàng không duy nhất khai thác các chuyến bay kết nối Bình Nhưỡng và Vladivostok.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất