Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể thành phố Hà Nội

N.Hà

Chương trình diễn ra vào tối 12/12, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể thành phố Hà Nội - Ảnh 1

Liên hoan giới thiệu 9 loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Hà Nội do 10 câu lạc bộ trình diễn: Hát hát ví, hát dô (huyện Quốc Oai), ca trù (Phú Xuyên, Câu lạc bộ ca trù Hoa Hựu), hát chèo Tàu (huyện Đan Phượng), hát trống quân (huyện Phúc Thọ), múa rối cạn Tế Tiêu (huyện Mỹ Đức), múa cồng chiêng của người Mường (huyện Thạch Thất), hát xẩm, chèo (quận Thanh Xuân, Câu lạc bộ truyền thống UNESCO Hả Nội).

Tất cả các loại hình di sản đều do các câu lạc bộ được hình thành trong cộng đồng dân cư trình diễn, với sự tham gia của chính những người đang nắm giữ di sản.

Được biết, Hà Nội là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa phi vật thể, mang đặc trưng riêng của văn hóa Thăng Long và xứ Đoài với 1.793 di sản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Luồng xanh' cho du lịch cất cánh

'Luồng xanh' cho du lịch cất cánh

Với việc ra mắt những tour “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, chuyển đổi số đang tạo ra những hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững cho ngành du lịch.
Làn gió mới cho Chèo

Làn gió mới cho Chèo

Mặc dù hoàn cảnh xã hội, nền tảng kinh tế thay đổi thì Chèo vẫn có điều kiện tồn tại và hấp dẫn với khán giả nước ta hiện nay.

Xem nhiều nhất