Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Lào và Campuchia

Ông Daniel J. Kritenbrink đã hoãn chuyến thăm Campuchia và Lào, theo kế hoạch ban đầu diễn ra trong tuần này, sau khi có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Daniel J. Kritenbrink. (Nguồn: khmertimeskh.com).
Ông Daniel J. Kritenbrink. (Nguồn: khmertimeskh.com).

Nguồn hãng thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) ngày 2/5 cho biết Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Daniel J. Kritenbrink đã hoãn chuyến thăm Campuchia và Lào, theo kế hoạch ban đầu diễn ra trong tuần này, sau khi có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trên trang Twitter của Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Daniel J. Kritenbrink cho biết: “Sau khi xuất hiện vài triệu chứng, không may là tôi có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều này có nghĩa là tôi phải hoãn chuyến thăm Campuchia và Lào và sẽ cách ly tại nhà riêng. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội đi thăm cả hai nước này trong tương lai".

Trước đó, ngày 29/4, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Trợ lý J. Kritenbrink sẽ bắt đầu chuyến thăm Lào và Campuchia từ ngày 1/5, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN.

Tại Campuchia, ông Kritenbrink dự kiến gặp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn, các quan chức cấp cao khác cũng như lãnh đạo thanh niên để thảo luận về quan hệ song phương, sự ủng hộ của Mỹ đối với Năm Chủ tịch ASEAN của Campuchia.

Tại Lào, ông Kritenbrink dự kiến dẫn đầu Đối thoại Song phương Toàn diện Mỹ-Lào, thảo luận về các biện pháp mở rộng hợp tác giữa hai nước, xây dựng kết nối sâu rộng hơn trong bối cảnh Lào đồng chủ trì Đối tác Mekong-Mỹ năm 2022.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.
Con trăn khổng lồ sa lưới

Con trăn khổng lồ sa lưới

Các nhà sinh vật học tại bang Florida (Mỹ) đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất tại bang này trong chương trình loại bỏ loài xâm hại.

Xem nhiều nhất