Trong năm nay, phấn đấu tiêm vaccine Covid-19 cho tối thiểu 50% dân số

T.Bình

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 11/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thông báo, dự kiến vaccine từ các nguồn sẽ về Việt Nam trong quý 3 là 25 triệu liều và sang quý 4 số vaccine về sẽ nhiều hơn.

Với vaccine trong nước, ông Thuấn cho biết, Bộ Y tế vừa phê duyệt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Công ty Nanogen.

Trong trường hợp cấp bách, Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế sẽ xem xét, đánh giá và đề xuất phê duyệt lưu hành trong trường hợp khẩn cấp vaccine Nanocovax.

Bên cạnh đó vaccine Covivac của IVAC cũng đang chuẩn bị hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 và bước vào giai đoạn 2 trong tháng 7/2021.

Về đối tượng tiêm chủng, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn bên cạnh các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 theo Nghị quyết 21, Bộ Y tế đã bổ sung đối tượng là công nhân các KCN và sẽ đề xuất thêm các đối tượng làm việc trong các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu.

“Trong năm 2021, chúng ta phấn đấu tiêm vaccine Covid-19 tối thiểu được 50% dân số” - ông Thuấn nói.                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dịch đau mắt đỏ gia tăng

Dịch đau mắt đỏ gia tăng

Đáng chú ý, dịch bệnh đau mắt đỏ năm nay kéo dài hơn, nhiều ca có biến chứng nặng và lâu khỏi.

Tin nóng

Giảm áp lực để trẻ không mắc rối loạn tâm lý

Giảm áp lực để trẻ không mắc rối loạn tâm lý

Áp lực học tập là vấn đề mà bất kỳ học sinh nào cũng đều phải đối mặt khi chuẩn bị vào năm học mới đặc biệt là chuyển cấp. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ khiến trẻ mất đi niềm vui, sự hào hứng khi học tập và có nguy cơ mắc phải các vấn đề về rối loạn tâm lý.

Xem nhiều nhất