Trọng tài sẽ không còn là vấn đề trong giai đoạn 2 V.League

Đ.X.

Chất lượng chuyên môn khá của 11 vòng đầu V.League 2020 không cứu nổi bức tranh toàn cục bị vấy bẩn bởi nhiều thứ khác, trong đó nổi bật là vấn đề trọng tài.

Hậu quả của nó là không ít CLB bị liên lụy, bị mất điểm một cách oan ức vì lỗi của trọng tài. Những lỗi ấy lại rất đa dạng: Sai về phương pháp phối hợp với trợ lý, di chuyển chậm hơn tình huống trên sân, không bao quát được tình thế, nhất là ở những trận đấu có tính chất “nóng”, “bẻ còi” vì tâm lý và tay nghề kém.

Như vậy, người hâm mộ có quyền đặt ra câu hỏi về lộ trình phát triển của công tác trọng tài bởi suốt nhiều năm nay, dù bóng đá nước nhà đã được gắn mác chuyên nghiệp nhưng hạn chế về công tác “cầm cân nảy mực” vẫn quá nhiều. Tại sao lại như vậy? Tại sao một vấn đề được tập trung giải quyết vẫn không có giải pháp ổn thỏa? Câu trả lời có lẽ là nó chưa bao giờ được giải quyết trọn vẹn.

Tuy nhiên, giai đoạn 2 của V.League 2020 có thể mang đến cho người hâm mộ chút niềm tin. Cải tổ quy trình phân công trọng tài, thay đổi nội dung tập huấn giữa mùa giải, kiên quyết loại bỏ những trọng tài sai sót nghiêm trọng làm tác động đến kết quả trận đấu..., đó là một số biện pháp mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ áp dụng khi mùa giải tái xuất vào cuối tuần này.

Đặc biệt, quy trình phân công trọng tài trước mỗi vòng đấu sẽ được tuân thủ theo các bước nghiêm ngặt hơn, dân chủ hơn chứ quyền hành không chỉ thuộc về một mình Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Ông Hiền sẽ có nghĩa vụ thiết lập danh sách sơ bộ, sau đó gửi cho các thành viên còn lại của Ban Trọng tài để lấy ý kiến đóng góp. Sau đó, bản danh sách đó sẽ được báo cáo cho Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Ngọc. Ông Ngọc xem xét “nước một” rồi báo cáo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Người đứng đầu Ban Tổng thư ký VFF sẽ gửi sang Ban điều hành giải thuộc VPF. Và VPF có quyền phản biện, hoặc đồng ý với đề xuất của VFF hoặc yêu cầu không mời những trọng tài mà VPF thấy không phù hợp. Khi đó, Ban trọng tài buộc phải thay đổi.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VFF ra án phạt với TP HCM

VFF ra án phạt với TP HCM

Ban kỷ luật VFF vừa ra quyết định phạt với các thành viên của CLB TP HCM vì đã có những phản ứng thái quá với đội ngũ trọng tài trong trận Thanh Hoá và TP HCM tại ...
Than Quảng Ninh giải quyết xong nợ lương

Than Quảng Ninh giải quyết xong nợ lương

Trong vòng 2 năm trở lại đây, tình hình tài chính của CLB Than Quảng Ninh trở nên bết bát vì không còn nhận được sự hỗ trợ từ tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất