Trưng bày 100 bức tranh lan tỏa sự lạc quan

Lê Phong

Ngày 4/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM khai mạc triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. Triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm với chủ đề “STILL+”.

“Chúng tôi cùng đặt tên triển lãm là “STILL+” với hàm ý trong những đau thương mất mát và khó khăn của dịch bệnh, mỗi người chúng ta vẫn tìm cho mình những góc nhỏ tích cực, lạc quan. Và những ngày khó khăn qua đi, chúng ta luôn yêu thương và yêu cuộc đời này hơn”, họa sĩ Lê Hải Triều chia sẻ.

Mỗi tác phẩm mang đậm dấu ấn và cá tính mỹ thuật cá nhân của từng họa sĩ; hơn hết, nó được sáng tác trong suốt thời gian TP HCM trải qua những ngày căng mình chống dịch Covid-19.

Triển lãm kéo dài tới ngày 8/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1).             

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Sau 4 năm gián đoạn, sự trở lại của Festival lần này có sự hấp dẫn đặc biệt, với những gì được cho là tinh hoa xứ Huế.
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).
Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những ...
Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất