Trưng bày các tác phẩm của cố họa sĩ Linh Chi

  M.Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 100 ngày sinh họa sỹ Linh Chi (tên thật Nguyễn Tài Lương, 1921-2016), vào ngày 1/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, con gái của ông cùng nhiều nhà sưu tầm sẽ đem trưng bày 100 bức tranh có giá trị, trong đó có nhiều tác phẩm chưa từng xuất hiện trước công chúng.

Trưng bày các tác phẩm của cố họa sĩ Linh Chi - Ảnh 1

Họa sĩ Linh Chi thuộc lứa họa sỹ thứ hai trưởng thành từ kháng chiến chống Pháp.

Các tác phẩm của ông chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách hội họa Hà Nội mới - có sự giao thoa của hội họa Đông-Tây và Nhật Bản.

Tranh của Linh Chi được nhận xét là có sự thống nhất về cảm xúc, các đối tượng trong tranh luôn trong trẻo, lạc quan với đầy sức sống.

Ở mảng tranh sinh hoạt miền núi với các dân tộc Thái, Mường, Dao... giới chuyên môn đánh giá tranh của ông “đã đưa vào nghệ thuật sự tươi mát và tự nhiên,” đặc biệt tranh phong cảnh “có cảnh trí nên thơ, gợi cảm trong sự hòa hợp của màu sắc và hình khối”.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Sự thành công của 4 bộ phim ngoại ở thị trường Việt phản ánh thực trạng thiếu kịch bản, đồng thời đặt ra bài toán liên quan đến yếu tố ngoại lai, doanh thu và sự đầu tư cho nghệ thuật của giới làm phim trong nước.

Xem nhiều nhất