Trưng bày tranh cổ động về đề tài xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

H. Minh

Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động về đề tài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu với công chúng 26 tác phẩm nằm trong bộ sưu tập của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Các tác phẩm tập trung vào chủ đề hậu phương lớn miền Bắc, tiền tuyến miền Nam, công nông nghiệp, đẩy mạnh sản xuất, học tập văn hóa…, góp phần cổ vũ khí thế cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong đó, có những tác phẩm của tác giả tiêu biểu: Đào Đức, Linh Chi, Ngọc Linh, Vũ Văn Thu, Hoàng Sùng… Đây đều là tranh áp phích, với kích thước lớn, bằng ngôn ngữ đồ họa, cô đọng, súc tích có tính biểu tượng, gần gũi và dễ hiểu giúp thế hệ hôm nay hiểu thêm về truyền thống cách mạng Việt Nam.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 1/11.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những mùa đông yêu dấu

Những mùa đông yêu dấu

Tháng 12 này, Quán thanh xuân chọn chủ đề "Những mùa đông yêu dấu". Đây là một chương trình đậm chất hoài niệm với những chia sẻ thú vị của các vị khách mời và những ...
‘Hương rừng sắc núi’

‘Hương rừng sắc núi’

Từ ngày 1/12/2021 đến 2/1/2022, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề “Hương rừng sắc núi”.
Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Mặc dù đã được mở cửa lại sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhưng hiện nay hầu hết các địa điểm du lịch ở khu vực phía Nam vẫn vắng khách.
Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Trong ít năm gần đây, những cặp vợ chồng “con nít” đang có dấu hiệu tăng trở lại khiến cho cái đói, nghèo, việc thất học cứ đeo bám lấy người dân một số huyện vùng ...

Tin nóng

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

Tại phiên đấu giá “Nghệ thuật đương đại và hiện đại Đông Nam Á” vừa diễn ra tại Bonhams, Hồng Kông (Trung Quốc), bức tranh “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long” của họa sĩ Phạm Hậu đã được bán với giá 1,25 triệu USD.

Xem nhiều nhất