Trung Quốc bổ nhiệm các quan chức chủ chốt của Chính quyền Hong Kong

Theo TTXVN

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết việc thay đổi và điều động nhân sự lần này là để tập trung cho mục tiêu cải thiện các vấn đề kinh tế dân sinh sau đại dịch Covid-19.

Trung Quốc bổ nhiệm các quan chức chủ chốt của Chính quyền Hong Kong

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga dẫn đầu cùng các quan chức mới được bổ nhiệm ra mắt báo giới. (Nguồn: scmp).

Ngày 22/4, Chính phủ trung ương Trung Quốc đã công bố quyết định điều động nhân sự tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong dẫn nội dung quyết định cho biết dựa trên các quy định có liên quan của "Luật Cơ bản" và đề cử của Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), Quốc Vụ viện Trung Quốc quyết định bổ nhiệm ông Nhiếp Đức Quyền (Patrick Nip) làm Cục trưởng Cục Dịch vụ dân sự, ông Từ Anh Vỹ làm Cục trưởng Cục các vấn đề dân chính, Tăng Quốc Vệ (Erick Tsang) làm Cục trưởng Cục các vấn đề Hiến pháp và Đại lục, Hứa Chính Vũ làm Cục trưởng Cục Tài chính và Kho bạc, Tiết Vĩnh Hằng làm Cục trưởng Cục Đổi mới và Công nghệ.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết việc thay đổi và điều động nhân sự lần này là để tập trung cho mục tiêu cải thiện các vấn đề kinh tế dân sinh sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Bà hy vọng ban lãnh đạo mới sẽ dẫn dắt Hong Kong vượt qua tình trạng khó khăn về kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo việc làm cho người lao động, khôi phục lại vị thế Trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất